Singapore Expats Forum

Tư vấn mua máy lọc nước: Các quan niệm sai lầm!

Discuss about food, eating places, shopping centres, clubs, pubs, massage, sports, travel & holidays. Share tips on best place to chill, party, relax or travel destinations.

Sponsored by:

Hotel Booking
Post Reply
barryalen1992
Newbie
Newbie
Posts: 1
Joined: Wed, 11 Jul 2018 10:47 am

Tư vấn mua máy lọc nước: Các quan niệm sai lầm!

Post by barryalen1992 » Wed, 11 Jul 2018 10:53 am

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn mua máy lọc nước để các bạn có thêm thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được các loại máy lọc nước phù hợp với gia đình bạn. Hơn nữa, khi có thông tin về máy lọc nước, bạn sẽ không bị các cửa hàng qua mặt về giá cả cũng như bị nói quá các thông tin không đúng của máy lọc nước nhằm rút tiền của người tiêu dùng. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết này ngay nhé! Cũng như sửa chữa máy lọc nước, bạn cũng nên tìm các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Nắm được nguồn nước tại nhà bạn là nguồn nước gì?
Đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là phải nhận biết được xem rằng nguồn nước tại nhà bạn đang dùng là nước máy có sạch hay không, nước giếng khoan hoặc giếng khơi, nước mưa hoặc nhận biết xem nguồn nước đó có gì đặc biệt hay không.
Đối với nguồn nước giếng khoan:
Nguồn nước này khá đặc biệt, khó có loại công nghệ lọc nước nào hiện nay có thể lọc sạch được hoàn toàn nguồn nước này và ảnh hưởng của nó đến tuổi thọ của bộ lọc là rất lớn.
Có thể nguồn nước này sẽ sạch hoàn toàn và đạt tiêu chuẩn về nước sạch khi bạn đem xét nghiệm, tuy nhiên điều này chỉ duy trì được từ 1 – 2 tuần hoặc cao thì có thể lên đến 1 tháng nhưng khi sang tháng thứ 2, tuổi thọ lõi lọc chắc chắc không thể đáp ứng được yêu cầu về lọc nước mà người dùng đưa ra.
Khi bạn muốn sử dụng nguồn nước này, chúng tôi khuyên rằng bạn nên lắp đặt và sử dụng thêm thiết bị lọc thô trước khi gắn thêm các thiết bị lọc chính như lọc RO hoặc lọc Nano vào bộ lọc.
Việc xây bể lọc bằng các loại vật liệu nhiều tầng như cát đen, cát vàng hoặc than hoạt tính có thể sẽ tốn một lượng kinh phí lớn của bạn nhưng bù lại gia đình bạn sẽ có nguồn nước mát sạch sẽ dùng để sinh hoạt và sử dụng đảm bảo được sức khỏe cho gia đình bạn.
Đối với nguồn nước máy:
Nguồn nước này thực sự rất tốt và bất cứ bộ lọc nào cũng có thể lọc được, nhưng đi song song với nó là người dùng không biết rằng nên chọn loại lọc nào cho phù hợp nhất khi chưa tìm hiểu kĩ.
Điểm mạnh yếu của các công nghệ lọc nước
Đối với máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO ưu điểm lớn nhất của nó đó chính là cho ra nguồn nước hoàn toàn sạch và trong lành. Và nhược điểm của nó đó chính là nguồn nước này hầu như không còn các khoáng chất nào có lợi cho cơ thể người bởi các loại khoáng chất này cũng bị loại bỏ hết trong quá trình lọc nước.
Hiện nay các máy lọc nước RO cũng đã cải thiện nhược điểm đó bằng cách cho ra đời các lõi lọc nước tạo khoáng đi kèm. Tuy nhiên các loại khoáng chất này dĩ nhiên không thể nào thay thế được các khoáng chất trong cơ thể của con người.
Vấn đề sử dụng điện và có chất thải cũng là một trong những nhược điểm lớn của công nghệ này so với công nghệ lọc nước Nano sau đây chúng ta sẽ nói đến.
Công nghệ lọc nước Nano có ưu điểm đó là nước sau khi lọc vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết và có lợi cho cơ thể của con người.
Các công nghệ lõi lọc hiện đại tiêu biểu trong máy lọc nước Nano như Aragon của Geyser, AquaVallis của Sunny-Eco là một trong những công nghệ lọc hiện đại nhất ngày nay. Nổi bật nhất trong các công nghệ lọc Nano này là lõi lọc Aragon. Lõi lọc này rất bền bỉ và lọc rất tốt so với các loại lõi lọc khác.
Điểm mạnh khác đó chính là công nghệ này không sử dụng điện và không có chất thải.
Nếu bạn đang không biết bình lọc nước gia đình loại nào tốt thì Liên kết này sẽ là 1 bài tư vấn về cách lựa chọn một sản phẩm tốt nhất dành cho gia đình bạn.
Các quan niệm sai lầm
Có rất nhiều quan niệm sai lầm khi chọn mua máy lọc nước, chúng ta hãy cùng xem những sai lầm này là gì nhé.
Máy nhiều lõi lọc sẽ tốt hơn
Đa phần người dùng đều quan niệm rằng, máy lọc nước có nhiều lõi sẽ tốt hơn, có thể nói đây là quan niệm sai lầm nhất của người dùng khi tìm mua một loại máy lọc nước.
Một máy lọc nước bình thường sẽ có 5 lõi cơ bản bao gồm 3 lõi lọc thô và lõi RO và lõi Cation dành cho các loại máy lọc nước phải xử lý nước ở khu vực nhiều đá vôi.
Sau khi lọc xong nước sẽ trở thành nước tinh khiết và lúc này các nhà sản xuất sẽ trang bị thêm các lõi lọc 6, 7, 8, 9 để bổ sung khoáng cho nguồn nước sau khi lọc.
Máy đắt tiền sẽ tốt hơn
Lại một quan niệm sai lầm khá phổ biến nữa của người dùng. Các máy đắt tiền được nhập về với giá cao cắt cổ chưa chắc sẽ lọc được các nguồn nước tại Việt Nam.
Nhiều cửa hàng đã nâng mức giá quá cao cho các bộ lọc so với hiệu quả mà nó mang lại cho người dùng. Đây là một trong những điều mà khách hàng mù mờ về máy lọc nước rất dễ bị mắc phải nếu không tìm hiểu thông tin kĩ trước khi mua máy.
Máy lọc nước không cần thay lõi
Máy lọc nước cần phải được theo dõi và thay thế lõi định kì theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu không thay lõi định kì, các màng lọc sẽ không hoạt động đúng chức năng và qua đó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ lọc.
Qua bài viết trên chúng tôi đã tư vấn mua máy lọc nước cho bạn để bạn có thêm kiến thức và thông tin cần thiết khi mua máy lọc nước. Chúc các bạn mua được máy lọc nước Pucomtech ưng ý và phù hợp nhất với gia đình của mình nhé.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 37NH, Đường số 14A, Tân Thuận Tây, Quận 7, Hồ Chí Minh
Website: https://truongtien.com.vn
Điện thoại: 090 992 32 15
Email: hotrotruongtien@gmail.com
Hastag: #truongtien #maylocnuoctruongtien #maylocnuocpucomtech #hotrotruongtien #maylocnuocnonglanh
Last edited by barryalen1992 on Sat, 05 Oct 2019 11:45 am, edited 1 time in total.

User avatar
Max Headroom
Reporter
Reporter
Posts: 734
Joined: Wed, 08 May 2013 11:31 am
Location: Singapore
Contact:

Re: Good to great massage service in Singapore

Post by Max Headroom » Wed, 11 Jul 2018 1:22 pm

It's one of the enduring mysteries of Singapore: why something so traditionally oriental as a massage needs to be so expensive here.

I've tried a few upmarket spas and a few neighborhood ones, and whilst not necessarily bad, they all seem way overpriced, particularly when the masseuse isn't properly qualified, which they don't always appear to be.

I reckon the cheapest massage available in Singapore is still more expensive than a proper sports massage, by a certified therapist, back home in Europe.

Never ceases to amaze me. Hopefully Barry's inquiry can bring provide a few answers.

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Entertainment, Leisure & Sports”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests